Đêm sinh nhật đáng nhớ

Đánh giá bài này
(9 bình chọn)

     Có những khoảnh khắc mà cuộc đời chúng ta mãi không thể nào quên, nhất là khi bạn được trải qua khoảnh khắc ấy bên những người thân yêu của mình, với chúng tôi, những người anh em của Đại Gia đình TFS, đó là khoảnh khắc được cùng bên nhau thắp lên những ngọn nến và cất lên bài hát mừng sinh nhật quen thuộc “Happy Birthday to you” – TFS đã tròn tuổi 25 rồi đấy!

     

     Cũng vừa hay, vào những ngày này 5 năm về trước, 18/10/2011, TFS đón sinh nhật tuổi 20. Với tôi, một cô bé mới tốt nghiệp Đại học bước chân vào hãng phim còn nhiều bỡ ngỡ. Vậy mà thời gian trôi nhanh quá, hôm nay tôi đã chính thức trở thành một trong gần 100 chủ nhân của buổi tiệc này, cùng với những người anh, người chị, người em thân thiết của mình, chúng tôi đã thật sự có những giây phút đầy xúc động xen lẫn niềm tự hào thiêng liêng… Với riêng tôi, đó thật sự là một khoảnh khắc có quá nhiều xúc cảm bồi hồi khó tả, bởi đây là một cột mốc quan trọng khi chúng tôi được cùng nhau trải qua khoảng thời gian đủ dài để thực sự trưởng thành và gắn kết với nhau.

 

     

     Sinh nhật là dịp mừng tuổi mới, điều đó hẳn nhiên là đúng rồi, nhưng sinh nhật cũng là khi người ta bùi ngùi nghĩ về những ký ức của ngày qua, nghĩ về những con người thân thương mà tình yêu và sự tin tưởng của họ đã nâng đỡ chúng ta trưởng thành để tiếp bước vào tuổi mới. 25 năm qua, ở TFS chúng tôi có những con người đã trở thành “lịch sử”, đó là những “trang sử nhỏ” trong cuốn sử biên niên vẫn còn đang viết tiếp của một Hãng phim không ngừng lớn mạnh. Đó là các bác Phạm Khắc – người sáng lập Hãng phim, bác Nguyễn Đăng Cầu, bác Cao Nguyên Dũng, bác Trương Minh Phúc, và cô Thủ quỹ vui tính Đỗ Thị Kim Hồng… Những con người ấy đã mất đi nhưng ký ức về họ vẫn còn sống mãi trong tâm tưởng mọi người trong Đại gia đình TFS.  Những chén rượu thân thương tưởng nhớ đến họ hôm nay rồi sẽ đọng lại mãi, sóng sánh với thời gian vượt qua mọi dâu bể cuộc đời.

 

     

     Gọi là “Đại gia đình” vì có lẽ, ít có ở một đơn vị nào mà sự gắn kết giữa các thành viên có thể lên đến 10 năm, 20 năm hay thậm chí là cả một cuộc đời lao động như những người làm phim ở TFS. Gọi là “Đại gia đình” cũng vì có lẽ, ít có ở một môi trường nào khác mà những người đồng nghiệp anh em có cơ hội cùng trải nghiệm hành trình chinh phục và khám phá những vùng đất mới đầy vất vả gian truân, nhưng cũng không ít dư vị ngọt ngào. Trong đắng cay có ngọt bùi, trong gian khó vất vả có niềm hạnh phúc cao quý của nghề nghiệp, và trong tất cả, chúng tôi đều có nhau và cùng nhau trên chặng hành trình riêng của mỗi đời người. 

 

 

     TFS tròn tuổi 25, thật tự hào và xúc động biết bao! Anh chị em chúng tôi lại siết chặt tay nhau để cùng bước vào tuổi mới đầy tình yêu thương và những nỗ lực không ngừng vì Đại gia đình mang tên “TFS”! 

18/10/2016 -  Mỹ Trang

 

xem 8215 lượt